Gỗ đinh hương
Cây Đinh hương

Gỗ đinh hương là một một cây gỗ quý, nằm trong nhóm gỗ quý 1, cây đinh hương có thân hình nhỏ, chắc chắn, có mùi thơm đặc biệt sử dụng cho đóng đồ gỗ nội thất và làm vật liệu ốp tường, gỗ đinh hương cứng và chắc chắn nên độ giãn nở rất ít. Đinh hương (Tên khoa học: Syzygium aromaticum) là một loài thực vật có mùi hương thơm và tinh dầu chiết xuất từ hoa và gỗ của nó có rất nhiều công dụng trong ẩm thực và trang điểm.

Cây gỗ đinh hương nằm phổ biến ở Indonesia và một một số nước châu á khác, ở việt nam cây đinh hương rất ít và có nguy cơ tuyệt chủng bởi nạn khai thác gỗ, ở lào cây đinh hương cũng có thân hình và đặc điểm giống với cây đinh hương ở việt nam.

 

Đồ gỗ đinh hương


Chiều cao của cây gỗ đinh hương tới 10–20 m, có các lá hình bầu dục lớn và các hoa màu đỏ thẫm mọc thành cụm ở đầu cành. Các chồi hoa ban đầu có màu nhạt và dần dần trở thành màu lục, sau đó chúng phát triển thành màu đỏ tươi, là khi chúng đã có thể thu hoạch. Các hoa được thu hoạch khi chúng dài khoảng 1,5–2 cm, bao gồm đài hoa dài, căng ra thành bốn lá đài hoa và bốn cánh hoa không nở tạo thành viên tròn nhỏ ở trung tâm.

Hình ảnh một số sản phẩm đồ gỗ nội thất làm từ gỗ Đinh hương:

Sử dụng đinh hương cho nội thất phòng khách với các sản phẩm như Salon gỗ, kệ tivi gỗ, tủ rượu gỗ.

Salon gỗ Đinh hương PH 023DH
Salon gỗ Đinh hương PH 023DH
 
Kệ tivi gỗ đinh hương ph m720dh
Kệ tivi gỗ PH M720DH

Cây gỗ đinh hương không chỉ là cây gỗ quý mà nó còn có giá trị kinh tế rất cao, giá thành đồ nội thất rất cao vì đây là một loại thân gỗ quý hiếm và có độ bền rất cao.Gỗ đinh hương thân thiện và bảo vệ sức khỏe của người sử dụng.

Với đặc tính ấm về mùa đông và mát về mùa hè nên gỗ hương vẫn là sự lựa chọn số một cho người sử dụng, Giường gỗ đinh hương hoặc đồ nội thất gỗ đinh hương luôn mang giá trị thẩm mỹ cao và khảng định sự sang trọng và đẳng cấp của gia chủ.

Giường ngủ gỗ tự nhiên Đinh hương
Giường ngủ gỗ tự nhiên Đinh hương

Vân gỗ đinh hương rất đẹp có thể sử dụng gỗ đinh hương đóng giường, tủ,bàn ghế, sàn gỗ tự nhiên rất đẹp, tự nhiên. Nhiều người có nhu cầu đóng đồ cao cấp đang có nhu cầu tìm kiếm và sử dụng loại thân gỗ quý này làm đồ nội thất.